เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน,โต๊ะทำงาน,โต๊ะคอมพิวเตอร์,เก้าอี้สำนักงาน,เก้าอี้ตาข่าย,เก้าอี้ผู้บริหาร,ตู้เหล็กเก็บเอกสาร,ตู้ไม้เก็บเอกสาร,โต๊ะพับอเนกประสงค์,ตู้เซฟนิรภัย,ชั้นเหล็กฉาก,ชั้นเหล็กวางของ,โต๊ะประชุม,เก้าอี้ประชุม,เก้าอี้จัดเลี้ยง,เก้าอี้เลคเชอร์
ร้านค้านี้ให้การสนับสนุนเว็บไซต์ mymarket.in.th
หน้าหลัก หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | วิธีสั่งซื้อสินค้า | วิธีการชำระเงิน | วิธีการจัดส่งสินค้า | ติดต่อร้านค้า | สินค้าโปรโมชั่น | สินค้าขายดี | ชั้นเหล็กวางของ
ยินดีต้อนรับ : Guest แจ้งชำระเงิน 
ค้นหาข้อมูลสินค้า :
สถิติการเข้าชม
วันที่เปิดร้าน :  29 ธ.ค. 2552
วันที่อัปเดทล่าสุด :  23 ธ.ค. 2563
เข้าชมทั้งหมด :
5,347,351 คน
เข้าชมวันนี้ :
990 คน
ออนไลน์ :
5 คน
มุมสมาชิก
ชื่อผู้ใช้งาน :
รหัสผ่าน :
 
สมัครสมาชิกร้านค้า | ลืมรหัสผ่าน?
เนื้อหาหลัก
 ตัวอย่างสี โต๊ะ/ตู้
 ตัวอย่างสีเก้าอี้สำนักงาน (ผ้าฝ้าย)
 ตัวอย่างสีเก้าอี้สำนักงาน (หนังPVC)
 บริการซ่อม โต๊ะ ตู้ เก้าอี้ ตู้เซฟนิรภัย
 บริการออกแบบ

หมวดหมู่สินค้า
 ทั้งหมด
 สินค้ายี่ห้อ ASAHI
 สินค้ายี่ห้อ LUCKY
 สินค้ายี่ห้อ KINGDOM
 สินค้ายี่ห้อ OKAMURA
 โต๊ะทำงาน ไม้
 โต๊ะทำงาน เหล็ก
 โต๊ะคอมพิวเตอร์ ไม้
 โต๊ะคอมพิวเตอร์ เหล็ก
 โต๊ะพับอเนกประสงค์
 โต๊ะประชุม
 โต๊ะบาร์
 โต๊ะร้านอาหาร ร้านกาแฟ
 ตู้เก็บเอกสาร ไม้
 ตู้เก็บเอกสาร เหล็ก
 ตู้เก็บเอกสาร เหล็กสีสัน
 ตู้เซฟนิรภัย
 เก้าอี้สำนักงาน
 เก้าอี้สำนักงาน ตาข่าย
 เก้าอี้ผู้บริหาร
 เก้าอี้ผู้บริหาร ตาข่าย
 เก้าอี้ผู้บริหาร ขาไม้ แนวคลาสสิก
 เก้าอี้รับแขก ขาตัวซี
 เก้าอี้จัดเลี้ยง
 เก้าอี้แถวนั่งคอย
 เก้าอี้เลคเชอร์
 เก้าอี้เอนกประสงค์
 เก้าอี้บาร์
 เก้าอี้พักผ่อน
 เก้าอี้ร้านเกมส์
 เก้าอี้เหล็กสไตล์ LOFT
 ชั้นเหล็กวางของ
 ไวท์บอร์ด
 พาร์ทิชั่น
 โซฟารับแขก นำเข้า
 Modern Chair
 โต๊ะ-เก้าอี้ อลูมิเนียม
 โต๊ะ-เก้าอี้ ร้านอาหาร-โรงแรม
 โต๊ะ-เก้าอี้ นักเรียน-ครุภัณฑ์โรงเรียน
Tag
รับทำเว็บ
เว็บบอร์ด
ค้นหา
 วิธีการเลือกซื้อโซฟา
ผู้โพสต์ :
webmaster
วันที่โพสต์ :
2012-01-28 03:25:24

 ปัจจุบันโซฟา มีหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ให้เลือกสรร ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ซื้อควรคำนึงถึงคุณภาพ และแบบที่นำไปใช้ว่าเหมาะสมกับขนาดพื้นที่ ที่ต้องการนำโซฟาชุดนั้นไปวาง

 
     การ เลือกซื้อโซฟาในรูปลักษณ์ภายนอกนั้น ก็จะมีทั้งแบบที่เป็นพลาสติก พีวีซี หนังเทียม หนังแท้ และ ผ้า ผู้ซื้อโดยทั่วไปอาจจะไม่ทราบว่าจะเลือกใช้แบบไหนดี ทางร้านจึงขอแจกแจงคุณสมบัติภายนอกของโซฟาให้ทราบดังนี้
 

 

 

 

พลาสติก= ที่นำมาทำโซฟานี้จะสามารถเห็นได้ตามร้านตลาดล่างบางร้านค้าที่ทำโครงสร้าง เลียบแบบโซฟาชุด 3 ที่นั่ง โซฟาสองที่นั่ง โซฟาเดี่ยว ที่ทำมาจากพลาสติก มีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างสั้น มีราคาต้นทุนที่ถูกมาก ขาดค่อนข้างง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานชั่วคราว
 
หนังพีวีซี= โดยส่วนใหญ่นิยมนำหนังพีวีซีมาทำเป็นหนังโซฟามากที่สุด สาเหตุเนื่องมาจากว่าราคาไม่สูงมากนัก คุณภาพถือว่าดีกว่าพลาสติกและผู้ซื้อหาซื้อไปใช้งานได้ง่าย การรักษาทำความสะอาดง่าย ไม่ยุ่งยาก ส่วนเรื่องขอ้เสียของหนังพีวีซี ก็คือเมื่อโดนของมีคมจะทำให้หนังขาดได้ง่าย
 
หนังเทียม หรือ ที่เรียกอีกชื่อว่าหนังพียู = คุณลักษณะดีกว่าหนังพีวีซีเพราะว่ามีความหนาของชั้นหนังเพิ่มขึ้นมาอีกชั้น หนึ่ง คุณสมบัติโดยทั่วไปดีกว่าหนังพีวีซี ราคาสูงกว่าพีวีซีค่อนข้างมาก โดยปกติทั่วไปจะนิยมเทียบหนังเทียมกับหนังแท้มากกว่า หนังพีวีซี ปัจจุบันร้านบางร้านนำหนังเทียม มาขายเป็นหนังแท้ เนื่องจากหนังตัวนี้ใกล้เคียงกับหนังแท้มากอยู่เหมือนกัน ต่างกันก็แค่ความเหนียวของหนังเท่านั้น ข้อเสีย ก็คือ เมื่อโดนของมีคมก็จะทำให้หนังขาดได้เช่นกัน
 
หนังแท้= เป็นการนำหนังจากสัตว์ของพวก วัว ควาย มาทำจริงๆ ความเหนียวและความยืดหยุ่นมีมาก ปกติจะนิยมสำหรับผู้มีใจรักหนังแท้ ราคาค่อนข้างสูงมากๆ เมื่อใช้ไปนานๆ ก็จะเกิดความนิ่มขึ้น การเก็บรักษาง่าย ข้อเสียก็ให้ระวังเรื่องของมีคม
 
ผ้า = ปัจจุบันนิยมนำผ้ามาทำเป็นโซฟากันเพิ่มมากขึ้น ผ้าที่ว่านี้ก็มีอยู่หลากหลายเช่นกัน แต่ว่าครั้งนี้ทางร้านขอทำการพูดรวมๆ โดยทั่วไป ถ้าให้ถามกันถึงเรื่องการดูแลรักษาผ้าของโซฟานั้น จริงๆแล้วก็ไม่ได้ยากอะไรมากมาย เพียงแค่ใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดบนโซฟา หรือว่าถ้ามีการหกของน้ำหวานบนโซฟา เพียงแค่นำสบู่ผสมกันกับน้ำ แล้วใช้แปรงสีฟันขัดให้สะอาดตรงส่วนที่เลอะหรือเปื้อน จากนั้นก็นำแปรงไปล้าง แล้วเอาผ้าชุบน้ำ มาเช็ดฟองสบู่ออก สุดท้ายก็ให้เอาไดร์เป่าผมเป่าตรงส่วนที่เปียกให้แห้ง เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วคะ ส่วนเรื่องว่าผ้าจะขาดนั้น ค่อนข้างยากกว่าหนังมากๆคะ นอกเสียจากว่าผ้าจะเปื่อย หมดอายุของการใช้งานคะ
 
ส่วนเรื่องคุณสมบัติภายในของโซฟานั้น เรามาอ่านกันในหัวข้อนี้ต่อได้เลยคะ
    
     โซฟา ทุกรุ่นจะต้องบุฟองน้ำ หรือเศษผ้าด้านในอยู่แล้วคะ ส่วนเรื่อง ฟองน้ำที่ใช้ก็มีอยู่หลายเกรด เช่นกัน โซฟาตามร้านทั่วไปก็จะนิยมนำฟองน้ำมาบุกันแบบอย่างบางๆ เพราะว่าต้นทุนถูกเวลานั่งก็จะทำให้ผู้นั่งรู้สึกว่าโดนโครงด้านในได้อย่าง ชัดเจน  บางแห่ง ก็นำเอาพวกเศษผ้า เศษขยะแห้งมาใส่ อันนี้ก็คงจะต้องขึ้นอยู่กับจรรยาบรรณของพวกโรงงาน ในการผลิตโซฟาเองแล้วละคะ ในเรื่องของการสังเกตว่าฟองน้ำที่บุด้านในโซฟานั้น แน่นหรือไม่นั้น ให้ผู้ซื้อสังเกตได้โดยการทดลองนั่งโซฟารุ่นที่ ต้องการจะซื้อไปเลยคะ เพราะว่าโดยปกติหลังจากที่โซฟาเย็บเสร็จแล้ว จะไม่สามารถถอดดึงหนังหุ้มโซฟาออกมาดูด้านในกันได้ ยกเว้นแต่ว่าโซฟามันเก่ามาก และก็ขาดจนเห็นถึงเนื้อด้านใน แต่ก็อย่างว่าแหละคะ ถ้าโซฟาผ้าขาดหรือว่าหนังขาดแล้วละก็ จะไม่สามารถทำเรื่องเคลมคืนกับร้านที่ซื้อมาได้อีก เพราะว่าโดยทั่วไปแล้วการรับประกันเรื่องโซฟานั้น จะรับประกันกันแค่เรื่องของการยุบตัวของที่นั่งเท่านั้นคะ
    
     ในเรื่องต่อไปของโซฟาที่มีผลต่อเรื่องราคานั้น ก็คือโครงของโซฟานั้นเองคะ โครงของโซฟา ในปัจจุบันนั้นมีการทำโครงโซฟา 2 แบบด้วยกันก็คือ 1.โครงไม้ 2. โครงเหล็ก ถ้าเป็นโครงไม้ราคาจะถูกกว่าเหล็กอยู่แล้วคะ แต่ว่าถ้าถามเรื่องของความแข็งแรงแล้วละก็จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเหล็กหรือว่าไม้ ถ้าตัวฟองน้ำของเบาะด้านในหมดอายุการใช้งานแล้วก็ต้องเปลี่ยนอยู่ดีแหละคะ
 
สรุป อย่าง ง่ายๆ อีกรอบในการเลือกซื้อโซฟา ก็คือเลือกให้ได้ตามแบบที่เราต้องการ โดยให้คำนึงถึงพื้นที่ ที่เราต้องการจะวางได้ และให้ทดลองนั่งชุดที่ต้องการซื้อก่อนว่าถูกใจผู้ซื้อหรือไม่ เป็นดีที่สุดคะ

 

 
หมายเหตุ : E-mail ที่ผู้โพสต์ได้ทำการกรอกไว้จะเห็นเฉพาะเจ้าของเว็บเท่านั้น โดยเจ้าของเว็บสามารถดู E-mail ผู้โพสต์ได้ที่ระบบจัดการร้านค้า หรือ คลิ๊กที่เพื่อเข้าระบบจัดการร้านค้า

ตอบกระทู้นี้
ชื่อผู้โพสต์ :
อีเมล์ :
รายละเอียดการโพสต์
<=ใส่ข้อความที่มองเห็นดังรูป